Thưa bác sy Cháu 28t bị nứt xương gót đã liền xương được 3 tháng cháu thấy đỡ thốn nhiều rồi nhưng mắc cá vẫn còn sưng và khi cháu đi nhiều nó sưng nhiều hơn và đau. Bác sỹ cho cháu hỏi như vậy có biến chứng gì không vì 1 tháng trước cháu có đi bệnh viện chấn thương chỉnh hình HCM tái khám thì họ bác xương cũng khá ổn rồi và bảo cháu không đc đi nhiều quá nhưng cháu còn phải đi làm k bỏ việc được, bác sỹ có cách nào giúp cháu khi đi lại mà không bị sưng mắt cá nhiều không?
Trả lời:
Chào bạn . Bạn bị vỡ rạn xương gót được 3 tháng là xương đã liền hẳn, tuy nhiên bàn chân và gót chân là trụ để nâng đỡ toàn cơ thể , ngoài ra thì lưu thông máu và dịch từ bàn chân lên cơ thể thường khó khăn, vì vậy chân của bạn vẫn còn xưng nề và đau khi vận động nhiều , để khắc phục bạn nên hạn chế vận động , đặc biệt là đứng và đi lại nhiều , nếu vì công việc bạn phải vận động nhiều thì bạn nên đi tất chun bó bàn chân và khớp cổ chân , tối về ngâm chân bằng nước lạnh , lau khô , gác chân lên cao , xoa bóp chân từ các ngón chân ngược lên đến đùi hàng ngày , bệnh sẽ dần ổn định ít nhất phải từ 3 - 6 tháng sau . Thân mến.