Xin chào bác sĩ, tôi 40 tuổi, dạo gần đây tôi cảm thấy đau nhức khắp mình, trên tay, chân còn xuất hiện nhiều vết bầm xanh, lần có kinh gần đây tôi rất thường bị đau đầu choáng váng, cảm giác mệt mỏi kéo dài,xin bác sĩ cho lời khuyên về tình trạng bệnh tình của tôi.
Trả lời:
Chào chị, Ở tuổi của chị thì thường có những biểu hiện của tiền mãn kinh. Vì vậy chị sẽ thường xuyên có các biểu hiện bất thường về sức khỏe. Tuy nhiên nếu chị bị đau đầu choáng váng, mệt mỏi thì có thể do chị bị thiếu máu não, chị nên uống một đợt thuốc tăng cường tuần hoàn não như Hoạt huyết dưỡng não hoặc Piracetam từ 1 đến 2 tháng liên tục. Còn các nốt xuất huyết trên tay là do bị giảm sức bền thành mạch, vì vậy nếu chị không đau dạ dày thì chị nên uống một đợt Vitamin C liều cao hoặc Rutun C. Thân mến!