Xin chào bác sĩ, Tôi làm công việc thu hoạch rau củ ở Nhật. tính chất công việc tôi khom lưng tương đối lâu và nhiều lần trong ngày. Chỉ mới làm vài ngày nhưng cảm thấy đau ở phần thắt lưng. thẳng lưng lên hơi khó khăn. có cách nào để hạn chế để có thể làm tốt công việc không ạ. nhờ bác sĩ tư vấn dùm 1 vài phương pháp tập. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Bệnh đau ở thắt lưng của em có liên quan đến công việc của em , tư thế khom lưng của em làm cho cột sống bị cong lại , không ở tư thế bình thường được , vì là công việc kiếm sống của mình nên em phải học cách thích nghi từ từ , lâu ngày có thể cột sống của em sẽ thích ứng và mức độ đau mỏi thắt lưng giảm hay hết đau .còn khi em làm 1 thời gian mà cột sống của em không thích ứng được thì em phải đổi công việc khác thôi . Trong thời gian đầu em có thể dùng thêm các loại thuốc giảm đau như paracetamol viên 500mg uống 2 viên / lần . Chúc em khoẻ !