Xin chào bác sĩ, BS cho em hỏi. Em bị đau bả vai bên phải, nói là rất đau, nhiều lúc gây cãm giác khó chịu nữa. Và từ chỗ đau vai đó, nó râm ran lên phía cổ nữa. Em đi khám BS, BS nói em bị cứng cơ. Em làm trong phòng tập Gym, ngày nào cũng tập. BS nói ngưng tâp. Cho uống thuốc giảm đau. Cho em hỏi tại sao lại gọi là cứng cơ ? Có phải do tập luyện quá mức hay k ? Nếu bị cứng cơ lâu ngày sẽ có di chửng gì nữa k ? Cám ơn BS.
Trả lời:
Chào em! - Trước khi em tập, vận động mạnh thì em cần có những bài tập nhẹ nhàng trước để làm mềm cơ rồi đi vào những bài tập cụ thể. Đôi khi trong quá trình vận động kéo căng quá và trở về nhanh gây ra tình trạng kích thích ngược gây ra phản xạ co cứng cơ. - Hiện em nên nghe theo lời khuyên của bác sỹ để cơ hoàn toàn bình phục và tập đúng cách để hạn chế bị tái phát. Chúc em vui và sống khỏe!