Xin chào bác sĩ, Em đang làm nhân viên vp, dạo gần đây em bị đau 1 bên mông bên trái, cột sống cũng bị đau, bác sỹ cho em hỏi em bị gì ạ, cách điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng đau mông bên trái , cộng với đau vùng cột sống lưng có thể là biểu hiện của tình trạng mỏi cơ do tư thế xấu khi làm việc như ngồi quá lâu, hay đứng quá lâu, hoặc có thể do các bệnh lý thoái hóa cột sống thắt lưng như thoát vị đĩa đệm chèn vào dây thần kinh đùi.... để hạn chế tình trạng này bạn có thể hạn chế các tư thế làm việc xấu như tránh đứng lâu ,ngồi lâu, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các bài tập tốt cho hệ cột sống như bơi lội,đi bộ, nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống để làm thêm các khảo sát như chụp XQ cột sống thắt lưng, MRI cột sống thắt lưng để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !