Chào bs. E không biết sao nữa khoảng 2 tuần liên e đâu xương sống ở chỗ mông lên trên chút. Đâu nặng ở bên phải. Mỗi lần e đứng dậy rất là đâu. Ngôi thẳng lưng cũng đâu. E 26t
Trả lời:
Chào em. Em có bị chấn thương hay té ngã gì không em? Thông thường đau cột sống có liên quan đến cơ chế chấn thương hoặc bệnh lý thoái hóa cột sống. Ở tuổi trẻ có thể đau do bệnh lý hở eo cột sống bẩm sinh. Em có thể đi chụp MRI cột sống để tầm soát nếu đau kéo dài và không đỡ. Bệnh có xu hướng tự khỏi. Nếu đau nhiều em có thể uống thêm thuốc giảm đau và giãn cơ em nhé. Ngày nay nếu ở gần cơ sở vật lý trị liệu thì em nên đến khám và điều trị là tốt nhất. Thân ái.