Thưa BS, Em xin hỏi là Mẹ em có phẫu thuật do gãy xương đùi lúc trước có lắp inox bên trong,BS mỗ hẹn 18 tháng đến lấy ra, tức 10/12/2016 là đúng ngày. Em xin hỏi là mình có thể dời chậm hơn khoảng 3 tháng thì có được không hay phải đúng chỉ định ạ? Vì Tết Nguyên Đán sắp đến nên gia đình em tính ăn xong rồi mới đi lấy? EM CẢM ƠN.
Trả lời:
Chào bạn, Thời hạn sau 18 tháng hẹn bạn tháo dụng cụ kết hợp xương là thời điểm dự đoán xương lành sau điều trị. KHi hẹn bạn đến để tháo dụng cụ vẫn cần kiểm tra lại mức độ lành xương mới quyết định tháo hay không. Và bạn vẫn có thể đợi thêm 3 tháng nữa đi khám kiểm tra cũng được. Chúc bạn mạnh khỏe.