Xin chào bác sĩ, em sinh được 4 tháng rồi, dạo này em hay bị đau 1/2 đầu bên phải. Đây là triệu chứng của bệnh gì vậy ạ? Em đang cho con bú có thể uống thuốc giảm đau được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh đau nửa đầu do nguyên nhân là sự sụt giảm lượng chất Serotonon ( một chất có chức năng truyền tải các tín hiệu thần kinh len não) trong thành phần của máu. Khi lượng chất này giảm xuông, mạch máu sẽ bị giãn ra và gay nén hiện đau nửa đầu, ngoài ra còn một số yếu tố làm cho chứng đau nửa đầu tăng thêm như: cơ thể yêu, stress, mất nước, không an đủ chất, hoặcđúng bữa, đung một số đồ ăn nước uống gay kích thích như càe, thuốc lá, rượu chôclate ... Bệnh hay gặp ở phụ nữ,và loại trừ chứng đau đầu thuộc bệnh lý vùng RHM.. bạn cần đi khám Bs chuyên khoa nội tổng quát nhé Than mến