Xin chào bác sĩ, Cháu bị gẫy 1phan 3 xương đùi jo đc 3thang rui cho cháu hỏi tập đi cách nà là hiều quả nhất ak
Trả lời:
Chào cháu. Tùy vào mỗi phương pháp điều trị gãy xương đùi mà có chương trình tập phục hồi chức năng khác nhau. Trường hợp của cháu nếu gãy xương đùi thì hầu như được điều trị là đóng đinh nội tủy. Nếu cháu điều trị bằng phẫu thuật đóng đinh nội tủy thì phương pháp phục hồi chức năng như sau: Từ sau tuần 12 thì có thể bỏ nạng và tập đi, nếu cơ lực tốt và liền xương hoàn toàn sau khi kiểm tra bằng Xquang, có thể đạp xe đạp khi tầm vận động của khớp gối trên 90 độ. Thân ái.