Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị tai nạn xe máy chuẩn đoán trật xương bả vai và đã bó bột 1 tháng.Sau khi bỏ bột đến bây giờ là 2 tháng mà tay nhấc lên vẫn cảm giác bị nhói và cứng. Mẹ em đã đi chụp lại nhưng không có vấn đề gì Mong bác sĩ tư vấn thêm cho mẹ em để tay mau khỏi ạ Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với trường hợp của mẹ bạn bị bệnh trật khớp vai và đã bó bột nhưng vẫn còn cứng và nhói khó chịu, tuy nhiên trên phim kết quả bình thường thì theo mình mẹ bạn vẫn phải kiêng hoạt động tay một thời gian nữa để tay trật lành hẳn. Trong thời gian này bạn nên vận động nhẹ để cho khớp vai không bị cứng, nếu thấy dấu hiệu bất thường thì bạn có thể cho mẹ tái khám lại. Thân aí chào bạn.