Tôi bị thoát vị đĩa đêm.l4.l5 bệnh viện yêu cầu làm sóng cao tần.thưa bác sĩ.sóng cao tần có khỏi không ạ.co gây hại gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm: điều trị nội khoa bằng thuốc chủ yếu là điều trị triệu chứng; điều trị bằng vật lý trị liệu; điều trị bằng phẫu thuat hở, phẫu thuật nội soi; điều trị bằng tia laser; và điều trị bằng sóng cao tần. Khi điều trị bằng sóng cao tần đầu tiên các bác sĩ sẽ dùng kim đưa vào trong đĩa đệm. Tiếp theo, một luồng sóng radio cao tần có nhiệt độ 65oC sẽ được truyền vào đĩa đệm với mục đích hủy đầu thần kinh nhận cảm xúc, giúp bệnh nhân không còn cảm thấy đau. Việc điều trị bằng sóng cao tần có ưu điểm hơn so với các phương pháp khác là bảo tồn được nguyên vẹn đĩa đệm, tránh được các di chứng vẫn thường gặp trong điều trị xâm lấn bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống, Bệnh nhân điều trị bằng sóng radio sẽ không bị đau, ít biến chứng và có thể xuất viện ngay trong ngày. Một ưu điểm khác là bệnh nhân có thể khỏi hẳn bệnh trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, phương pháp chữa này chỉ áp dụng trong những trường hợp thoát vị mới, chèn ép ít, không có các bệnh lý cột sống kèm theo bạn ạ. Thân ái chào bạn.