Xin chào bác sĩ, chân tôi vẫn có hiện tượng đau tại mắt cá chân. tôi làm bên xây dựng nên khó có thể kiêng đi lại được, vậy hỏi bác sỹ có biện pháp nào hay thuốc nào để trị nhanh hết đâu không ạ
Trả lời:
Chào anh, Trong trường hợp anh phải đi lại nhiều, thì thời gian lành sẽ kéo dài hơn, có thể lên đến 6 tháng cảm giác đau vẫn còn. Anh nên sắp xếp những khoảng nghỉ hợp lý, không nên cố gắng đi lại quá sức khi đã cảm thấy đau. Hoặc anh có thể dùng băng cô định cổ chận, tuy nhiên không được băng ép chặt quá, có thể dẫn đến tình trạng phù nề đau nhức nặng hơn. Ngoài ra anh có thể sử dụng thuốc giảm đau như acetaminophen (paracetamol), nhóm NSAIDS, các thuốc giãn cơ, chống phù nề. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho anh.