Xin chào bác sĩ, Trước đây tôi có trượt chân xoạc ngang bị cúp ngón chân cái. Hiện tại lâu lâu tôi bị đau phần dưới mông (sau bắp vế), ngồi một chút xíu thì ngồi dậy cảm thấy rất đau, khi đi cũng rất đau. Tôi cảm giác phần đùi xuống 2 bàn chân cảm giác nhức và nặng nề. Cách đây nửa năm, bác sĩ có nói tôi bị thoái hóa đốt sống cổ số 3. Vậy nguyên nhân của triệu chứng trên là do té hay do thoái hóa đốt sống cổ? Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả gì? Tôi nên đi khám ở đâu mới có thể chữa trị dứt khỏi những triệu chứng này? Cần phải sinh hoạt như thế nào để hạn chế tình trạng trên? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chú ạ. Chú nên đi chụp MRI cột sống cổ và cột sống thắt lưng để tầm soát nguyên nhân chú nhé. Bởi các biểu hiện của chú đều là biểu hiện của bệnh lý thoái hóa mà nặng hơn có thể là thoát vị đĩa đệm rồi đó ạ. Chú sau khi đi khám tìm nguyên nhân thì chú nên điều trị vật lý trị liệu kết hợp châm cứu kèm chế độ tập luyện chú nhé. Các BS sẽ tư vân cho chú chê độ sinh hoạt và kiêng khem đối với từng thể bệnh. Thân chào chú ạ.