Chào bác sĩ, cháu bị đau vùng xương hông bên phải, tóc rụng nhiều (trước cháu k bị rụng tóc, tóc rất dày và khỏe), khí hư không ra nhiều, nhưng có mùi nặng. Xin bs giải đáp giúp cháu
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Hiện tượng rụng tóc nhiều do rất nhiều nguyên nhân gây nên như cơ thể thiếu chất, sau sinh, căng thẳng, mệt mỏi... Để phòng tránh chứng rụng tóc một cách hiệu quả, trong dinh dưỡng hàng ngày, bạn cần cung cấp những loại thực phẩm sau 1. Cá, trứng, và đậu 2. Ăn thêm nho khô Để kích thích việc mọc tóc tốt thì phải kể đến hemoglobin – một thành phần trong máu và có tác dụng tốt kích thích tóc mọc. Hemoglobin được sản xuất chủ yếu từ chất sắt. Vì thế, thì bạn cần bổ sung thêm thực phẩm có chưa chất sắt. Những loại trái cây khô, ngọt (như nho khô) hay trái sơ ri khô đều chứa nhiều chất sắt. Những trái cây khác chứa vitamin C giúp tăng cường sự hấp thu chất sắt như cam, dâu và chanh cũng giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả. 3. Hải sản các loại Thịt bò, hàu, nghêu, sò, ốc, hến là các loại thực phẩm cung cấp dồi dào kẽm cho cơ thể, giúp nang tóc khỏe mạnh, chắc chắn. Nhiều người rụng tóc vì cơ thể thiếu chất kẽm. Kẽm đóng vai trò chính trong rất nhiều chức năng, kể cả việc tạo các tế bào để cân bằng hormone, có ảnh hưởng quan trọng đến nang tóc. Khi cơ thể thiếu kẽm, các nang tóc trở nên yếu, giòn, dễ gãy. Đau vùng xương hông là một bệnh về cơ xương khớp nếu bạn thấy thường xuyên đau tại vị trí trên theo mình bạn nên đi khám cơ xương khớp để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.