Cháu chào bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu một chút ạ. Mẹ cháu và chị gái cháu đang có tiền sử bệnh tuyến giáp. Vậy cháu xin là người bị bệnh tuyến giáp có tiêm được vac-xin covid không ạ. Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào chị. Tất cả các bệnh nền, đều cần được tiêm vaccine ngừa covid. Vì sao? bệnh covid hiện nay rất nặng, trở nặng trên những người có bệnh nền, nếu ko được tiêm vaccine sớm. Nó kinh khủng hơn nhiều việc bị tác dụng phụ do tiêm vaccine (tác dụng phụ: sốt, đau mỏi cơ, chả có vấn đề gì, 2 ngày hết). Nên nếu có điều kiện và sớm nhất có thể, phải tiêm vaccine cho mẹ chị và chị gái chị nhé Thân mến