em bi Gout và hồng cầu bi hụt thì co tiêm vaccine của Trung Quốc được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn bệnh gout không phải ở đợt cấp mà ổn định. Nếu đợt cáp, đang đau nhiều,bạn cần điều trị ổn định rồi tiêm vacxin sau. Về vấn đề thiếu hồng cầu Để cẩn thận, Bạn nên xét nghiệm công thức máu để xem ngoài thiếu hông cầu, có thiếu yếu tố nào nữa không, mức độ thiếu hồng cầu ra sao? Nếu thiếu chắc hồng cầu, mức độ nhẹ, thì không sao, bạn tiêm bình thường bạn nhé. Sau tiêm nên ăn uống, bổ sung sắt để tạo máu được tốt hơn. Các nguyên nhân ở trên không phải chống chỉ định trong tiêm vacxin covid bạn nhé, nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Trân trọng!