bac sĩ cho e hoi e bị j ma gần 1 thang nay e cu suy nghĩ nhiều va luc nào trong người cu buồn buồn , hay bị đau đầu , ngày nào cũng khóc. roi con nghĩ tới cái chết nữa . bac sĩ tư van dum e , co phải e bị trầm cảm hay k va cách điều trị như the nào?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Với các triệu chứng bạn miêu tả thì cũng có các triệu chứng cảnh báo về một rối loạn tâm thần như Stress cấp, trầm cảm... tuy nhiên để chẩn đoán thành bệnh thì chưa đủ dữ kiện. Do vậy nếu bạn có việc lo lắng, căng thẳng thì bạn nên tìm người chia sẻ, tìm một thú vui từ sách vở, thể thao để cải thiện. Nếu không cải thiện hoặc bạn không muốn làm những điều đó, cảm giác muốn tự tử thôi thúc, cảm giác mình kém cỏi tự ti, vô dụng... một cách vô cớ bạn nên báo ngay với người thân để đi khám và thoát khỏi điều đó. Các triệu chứng và cảm giác vô dụng, yếu kém ... như một con quỷ sẽ gặm nhấm và tàn phá bạn dần dần. Chúc bạn sớm thoát khỏi điều này và hãy nhớ, cuộc sống còn nhiều cái vô cùng đẹp đang chờ mình khám phá, còn bao nhiêu con người đang đợi chờ mình. Trân trọng!