chào bác sĩ ạ . cháu năm nay 18t, gần đây cháu thấy mình ngày càng xuất hiện nhiều mụn ẩn , mụn trứng cá trên mặt , lỗ chân lông to . da thì xấu ạ. cháu mong bác sĩ tư vấn để giúp cháu cải thiện được làn da ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Chăm sóc da là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng và thời gian. Một số cách đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà (có thể bạn đã biết và thực hiện): - Chế độ ăn dinh dưỡng, giàu chất xơ: sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc protein tự nhiên, cùng các loại rau củ quả. Tránh các loại đồ ăn sẵn, nước ngọt, các chất chua, cay, nóng. - Uống đủ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. - Chống khô da: rửa mặt bằng nước lạnh, đắp mặt lạ phù hợp với từng loại da, không nên rửa mặt quá 2 lần/ngày. - Tẩy tế bào chết cho da. - Tẩy sạch lớp trang điểm trước khi đi ngủ. - Tập thể dục thường xuyên. - Loại bỏ căng thẳng, ngủ đủ 8 tiếng/ngày, tránh thức khuya. Ngoài ra để điều trị dứt điểm mụn trứng cá, bạn cần tìm một bác sĩ Da liễu uy tín, kiên trì điều trị đủ liệu trình. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!