e chào bác sĩ! cho e hỏi là đang cho con bú có tiêm được vắc xin covit 19 không ạ? bé nhà e được 18 tháng! e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Theo bộ y tế khuyến cáo,đối tượng không nên tiêm Vaccine covid-19 bao gồm 9 nhóm: - Người đang mắc bệnh cấp tính - Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ - Những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù -Những người trong vòng 14 ngày trước đó có điều trị corticoid liều cao hoặc điều trị hóa trị, xạ trị -Những người trong vòng 90 ngày trước có điều trị immunoglobulin hoặc điều trị huyết tương của người bệnh COVID-19; -Người tiêm vaccine khác trong vòng 14 ngày trước; -Người mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng; -Người trên 65 tuổi; -Người giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu. Do vậy Bạn thuộc nhóm đối tượng không nên tiêm Vaccine Covid-9 bạn nhé.