cho em hỏi là em bị suy nhược thần kinh cần nhiều thời gian nghỉ ngơi phải không, em nên nghỉ ngơi buổi tối khoảng 8 tiếng và buổi trưa khoảng 1 tiếng có được không, nếu lúc nào em cảm thấy cơ thể mệt mỏi quá thì nên nghỉ ngơi thì có lấy lại sức khỏe không
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Bạn cho mình hỏi?Bạn thấy trong cơ thể của bạn rối loạn như thế nào mà bạn bảo bạn bị suy nhược thần kinh?Hay bạn đã đi khám ở đâu rồi ạ. Về khái niệm bệnh: Suy nhược thần kinh còn được biết đến là kiệt quệ thần kinh. Đây là tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não và một số trung khu dưới vỏ do tế bào não phải làm việc quá căng thẳng, dẫn tới tình trạng quá tải và suy nhược, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình hồi phục và tái tạo toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Bệnh gây nên 1 số rối loạn như sau: 1-Rối loạn cảm giác 2-Rối loạn giấc ngủ 3- Lo âu quá độ 4-Thay đổi tính cách,tâm trạng 5- thích cô lập bản thân. Để điều trị bệnh này điều quan trọng nhất là người bệnh phải thả lỏng bản thân,tránh stresss,tránh căng thẳng quá mức,ăn ngủ điều độ,kiêng các chất kích thích.Nếu tình trạng nặng,bạn cần phải đến khám bác sĩ chuyên khoa về tâm thần để bác sĩ khám ,và dùng thuốc mới có thể ổn bạn nhé! Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể sử dụng chức năng chat trực tiếp với Bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Chúc bạn mau khoẻ!