Em hiện 28t, là nhân viên vp, những năm gần đây thường hay quên các sự kiện/ câu chuyện được kể trong quá khứ, mặc dù các chi tiết đã được lập lại nhiều lần nhưng vẫn không nhớ được chính xác. Điều này ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ trong gia đình. Bs vui lòng tư vấn nếu đây là dấu hiệu suy giảm trí nhớ, và cần khám ra sao ạ. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin tư vấn đến bạn như sau, với triệu chứng quên, có thể là một hệ quả của một bệnh (rối loạn phân ly, động kinh, u, thuốc, sau stress....) hay bản thân nó là một bệnh lý quên đơn thuần. Do vậy, bạn nên đến chuyên khoa thần kinh để khám, loại trừ các nguyên nhân thực thể và điều trị theo phác đồ. Ngoài ra, với người trẻ thường có gánh nặng áp lực về cảm xúc và công việc do vậy bạn cần tạo cho mình một niềm đam mê để có thể thư thái với điều đó, đồng thời lối sống lành mạnh, dinh dưỡng cân đối và luyện tập thể thao đều đặn sẽ giúp ích cho bạn! Trân trọng!