Chào bác sĩ ạ Em là nữ, năm nay 18 tuổi ạ. Lúc đầu e có cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ, lâu dần thì giờ e có thêm cảm giác khó chịu ở vùng bụng trên nữa ạ. Ngày qua ngày thì cảm giác khó chịu ở bụng và nghẹn ở cổ càng thường xuyên và rõ ràng hơn . Em rất dễ ngủ nhưng từ khi bị các triệu chứng trên thì trưa e rất khó ngủ, có ngủ được thì cũng không sâu, ngủ được rất ít, tới trưa lúc cố gắng ngủ trưa thì tim đập nhanh hơn bình thường. Hay bị đắng miệng, có lúc chán ăn nhưng em ăn uống bình thường, 1 ngày đủ 3 bữa. Em sắp thi THPTQG nên xuất hiện các triệu chứng trên khiến em khá lo lắng ạ, không biết là triệu chứng của bệnh gì, nên điều trị như thế nào. Mong được sự tư vấn từ bác sĩ, em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau: Các triệu chứng của bạn gần như đã đầy đủ để chẩn đoán bạn bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản,nguyên nhân do lượng acid trong dịch dạ dày bạn quá nhiều có thể do cơ địa ,do bạn ăn uống nhiều đồ chua,hay thức khuya hoặc stresss kéo dài...Ngoài ra 1 số ít những trường hợp có triệu chứng như bạn nguyên nhân là do bệnh lý của tuyến giáp như : U tuyến giáp, nang tuyến giáp..Cái này bạn cần phải đi siêu âm tuyến giáp mới kết luận được.Để chẩn đoán chính xác hơn tôi cần thêm 1 số dữ liệu.Yêu Bạn có thể chọn chức năng chát trực tiếp với bác sĩ.Chat với tôi để chúng ta trao đổi nhiều hơn,từ đó tôi mới có thể tư vấn cho bạn kỹ càng hơn bạn nhé!