Bác sĩ ơi có phải xem phim sex sẽ gây giảm chất xám, giảm trí nhớ và gây ảnh hưởng lên não bộ đúng không ạ? Vậy cháu nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau, đầu tiên, xem porn (mình hay gọi là phim sex, clip 21+...) nó không xấu, nó phản ánh nhu cầu thỏa mãn sự tò mò, nhu cầu về tình dục cũng như giải tỏa các suy nghĩ cũng như ức chế về tình dục..., Về cơ chế, khi xem những phim đó thì các chất trung gian trong não bộ cũng tăng, tăng hoạt động của các hệ thống trong não cũng như các cơ quan trong cơ thể đồng thời khi xem thì tất nhiên phải có nhu cầu giải tỏa sinh lý để thỏa mãn sự kích động của não bộ. Tuy nhiên sẽ không gây teo não, giảm chất xám hay ảnh hưởng đến trí nhớ đâu bạn nhé (nếu không mấy bác quay phim chắc không còn não để mà hoạt động mất). Vấn đề của các phim porn đó chính là gây ra nghiện thỏa mãn về tình dục, suy nghĩ lệch lạc về xã hội, ngại giao tiếp.... Do vậy, cái gì cũng có 2 mặt, trong giới hạn và đúng mục đích của nó được tạo ra thì sẽ tốt, khi bạn xem porn để thỏa mãn sinh lý một chút, tuần đôi ba lần để cho cơ thể được giải tỏa, xem những thước phim nhẹ nhàng thì lại khác hẳn là ngày nào bạn cũng đi kiếm tìm để xem, để thỏa mãn, và ngày càng xem nhiều các thể loại lệch lạc ( bạo dâm, khổ dâm, nhiều người....) lúc đó sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách trầm trọng! Để khắc phục, bạn cần có một lối sống khoa học: thể thao, vận động, tham gia các hoạt động xã hội, đọc sách vở ... tránh nhàn rỗi quá và tránh ở 1 mình. Đồng thời phải kiên quyết và có lịch cho bản thân. Đừng để não bộ thôi thúc bạn, vì khi thủ dâm, não bộ cũng sẽ được thỏa mãn và nó sẽ thôi thúc bạn liên tục. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, sống khoa học, tích cực và thành công! Trân trọng!