chào bác sĩ, em là nữ 23t. Em muốn hỏi về tình trạng mất ngủ của em 1 tuần gần đây ạ -Em có tiền sử bị đau nửa đầu (khoảng 3 năm nay). Đau vài lần/tuần, đau nhiều hơn khi stress, mỗi lần đau đa số là bên trái, đau lan từ đầu xuống quai hàm, gáy bên trái. Năm ngoái em có đi khám và được chẩn đoán "thiếu lưu huyết não trái". Từ đó em hay uống hoạt huyết để cải thiện và gần đây tần suất nó cũng giảm dần. -Nhưng trong 1 tuần đây em bị mất ngủ buổi tối, không bị đau đầu, nhưng nằm xuống là thấy khó chịu ở vùng giữa lưng (vị trí ngang với rốn) và khó chịu ở gáy. Cảm giác ê mỏi khó chịu (như kiểu bị tê tay do nằm đè lên lâu). Vì thế nên em bị khó chịu không ngủ được liên tục mấy ngày nay, đến gần gần sáng mới ngủ được một chút, và dẫn đến là ban ngày buồn ngủ mệt mỏi, làm việc không thể tập trung được. Gần đây em có đi bộ thể dục nhiều nhưng cũng không đỡ ạ. -Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên của bạn có thể do suy nhược thần kinh, thiếu máu, rối loạn tiền đình...Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm chẩn đoán. Thân mến.