Cho em hỏi chỉ số IgE là 169 đối với người trưởng thành 30 tuổi là ý nghĩa sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor. Giải đáp thắc mắc của bạn như sau: về IgE, bản thân là 1 kháng thể, để cho dễ hiểu đến bạn nó đại diện cho các phản ứng miễn dịch type 1 (dị ứng) của cơ thể (Ví dụ: ăn cua bị dị ứng phù mặt, đi lỏng, dị ứng thuốc,... hoặc trong các bệnh có liên quan đến miễn dịch như hen, viêm mũi dị ứng, ... hoặc liên quan đến ký sinh trùng giun, sán...). Bình thường, 1 người trưởng thành có nồng độ nhỏ hơn 100 đơn vị quốc tế, khi tăng lên biểu hiện cho biết bạn từng bị, hoặc đang bị các vấn đề liên quan đến các vấn đề như ví dụ trên! Hy vọng giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Trân trọng!