nữ,17. do con thường xuyên bị mất ngủ, thức trắng nguyên đêm không rõ nguyên nhân, lúc ấy tinh thần tỉnh táo, nhắm mắt gây khó chịu, mỏi ạ. Cho con hỏi con dùng kẹo ngủ natrol gummies melatonin có an toàn không ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Cám ơn cháu đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Melatonin là một chất gây buồn ngủ nên thường được sử dụng trong việc điều hoà giấc ngủ và nhịp sinh học. Nhưng nó lại không phải là thuốc ngủ. Chất này có chống chỉ định cho người dưới 18 tuổi vì gây nhiều tác dụng phụ. Nên khuyên cháu là không nên dùng. Bệnh lý rối loạn giấc ngủ về lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và sinh hoạt. Cháu nên đến cơ sở y tế để thăm khám, làm 1 số xét nghiệm cần thiết và được kê đơn thuốc điều trị. Chúc cháu nhiều sức khoẻ. Thân mến!