dạo gần đây em bị áp lực về chuyện gia đình,hơn 2 tuần nay em có triệu chứng giống như rối loạn cảm xúc đôi khi em đang vui thì lát hồi sau em buồn rồi tự khóc , đôi khi nói chuyện có cãi vã , khiến em ko kiềm chế được bản thân và cố tình muốn làm hại bản thân và trong đầu em luôn suy nghĩ tiêu cực em cũng chẳng nói chuyện này cho ai cả , vì họ sẽ không tin em vì em luôn cười nói trước mặt họ,thỉnh thoảng trước đây em cũng hay bị , nhưng hơn 2 tuần nay em có triệu chứng trên cứ kéo dài cho em hỏi triệu chứng của em là bị gì ạ. vì nói ra ai cũng không tin em vì thường ngày em cười nói vui vẻ quay lưng thì khóc chẳng biết lý do ......
Trả lời:
Chào bạn! Xin chia sẻ với những gánh nặng cảm xúc mà bạn đang phải đối mặt! Xin giải đáp đến bạn như sau, các dấu hiệu của bạn miêu tả phù hợp hơn với 1 biểu hiện của stress cấp, và bạn cũng thuộc type người dễ xúc cảm. Đây là dạng rối loạn thoáng qua và cấp tính, tuy nhiên có thể ảnh hưởng tiêu cực và dẫn tới bệnh cảnh thực thể (Suy nhược thần kinh, Rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, ...). Nếu có điều kiện, bạn nên đi khám tâm lý - tâm thần để có phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn. Quan trọng nhất vẫn là tự bạn trị liệu tâm lý, nếu bạn thuộc type người xúc cảm, tại sao lại không để những suy nghĩ được rong chơi, nếu người thân của bạn không muốn nghe bạn, sao bạn không để thơ, văn, điệu nhạc du dương, bộ phim hay và các mảnh đời trong những tiểu thuyết được đồng cảm với bạn. Hãy để tâm hồn được Ru với gió - Bay theo mây và vơ vẩn cùng trăng! Ngoài ra bạn cũng nên tập thể thao, với người trẻ bạn nên tập những bài sức bền trên 1h/ ngày, hoặc những bài sức nặng trên 40 phút/ ngày, Sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn. Chúc bạn sớm thoát khỏi tâm trạng u ám, luôn trân trọng bản thân và những điều đơn giản nhưng rất đáng quý quanh bạn!