e chào bs, bs cho e hỏi dạo gần đây e cứ ngồi trên điều hòa ô tô là cảm thấy khó thở và tức ở trên phần ngực 2 bên, mà lại ơe phía sau lưng, nhiều lúc đau tức ở sau lưng và còn như kiểu lạnh ở 2 bên ngực nhưng là ở đằng sau lưng bs ạ, bs có thể cho e biết đấy là biểu hiện về bệnh lý nào đk k ạ, còn bình thường ngồi điều hòa ở trong phòng thì k bị làm sao cả bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra triệu chứng như bạn mô tả có thể do bạn bị viêm phổi, tràn khí màng phổi,tràn dịch màng phổi, co thắt phế quản...Bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp loại trừ bệnh lý. Thân mến.