bác sĩ cho châu hỏi, cháu rất sợ đi làm, nghĩ tới việc đi ra ngoài làm thôi là cháu sợ và lo lắng đến mất ăn mất ngủ, người lúc nào cũng stress, sợ cái này cái kia, cháu cũng có thử đi làm vài nơi nhưng rồi không được bác sĩ ạ, cháu khuyên nhủ bản thân cháu dữ lắm luôn nhưng rồi khi bắt đầu xin 1 công việc mới là sợ lo sợ mệt mỏi đó lại ập tới khiến cháu rất là căng thẳng và mệt mỏi và kéo theo đó là cảm giác chán nản ko thể đi làm và kết quả là cháu không thể đi làm được dù cháu cố gắng rất nhiều, nghĩ tới đi làm là cháu mệt mỏi và sợ vô cùng. Cháu có tiền sử bệnh rối loạn lo âu và đang điều trị, bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng ko thể đi làm trên là do tâm lí của cháu gây nên hay do bệnh rối loạn lo âu gây ra ạ. xim bác sĩ đưa ra cách khắc phục giúp cháu ạ, bây giờ tình hình cháu đang khó khăn mà cháu lại ko thể đi làm được cuộc sống cháu khổ sở, bế tắc vô cùng ! mong bác giúp !
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau như bạn mô tả chứng tỏ bạn có thể cũng đã bị rối loạn lo âu trầm cảm! bệnh này về mặt tâm lý là chính! cần điều trị theo dõi khám bởi bác sĩ tâm thần là chính khi điều trị kết hợp liệu pháp tâm lý nữa mấy có thể giúp bạn được! bạn không nên lo lắng và cũng suy nghĩ tích cực lên bạn nhé chào bạn nhé