xin chào bác sĩ, em là nam năm nay 29 tuổi, em hiện đang gặp vấn đề về sự tập trung của não bộ, các triệu chứng em gặp theo như em tự tìm hiểu trên mạng thì giống như căn bệnh rối loạn lo âu, em mất tập trung, đãng trí hay quên, quên cả nội dung cuộc trò chuyện đang trực tiếp diễn ra ( một câu hỏi em có thể hỏi lại nhiều lần trong vài phút do không nhớ được mình đã nói gì, diễn đạt ra sao ) em rất cố gắng để ghi nhớ nhưng gần như không thể , điều này ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ giao tiếp của em, làm mọi người hiểu lầm rằng em không để tâm không chú ý đến cuộc trò chuyện với họ, lâu dần làm em trở nên tự ti và ngại tiếp xúc với mọi người. em gặp tình trạng này đã lâu nhưng cứ nghĩ do mình mất tập trung trong thoáng chốc thôi, gần đây căn bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của em: công việc quên trước quên sau, kết quả không tốt, dậm chân tại chỗ, ảnh hưởng đến đồng nghiệp có liên quan, các mối quan hệ bạn bè cuộc sống dần dần bị mất đi, em rất buồn và lo lắng cũng đã đi khám nhiều nơi nhưng không ai hiểu được tình trạng của em. em lo lắng cho tương lai mình sau này nếu không tìm được ra nguyên nhân căn bệnh, mong được sự giúp đỡ và tư vấn từ bác sĩ. em chân thành cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra hiện tượng hay quên có thể do bạn bị suy nhược thần kinh, hoặc cũng có thể do rối loạn cấp máu tuần hoàn não...Bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần kinh để bác sĩ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và điều trị. Bạn không nên quá lo lắng sẽ làm giảm khả năng tập trung và giảm trí nhớ đấy ạ. Thân mến.