Khoảng 2 tuần trước em bị một nhóm bạn cho chơi cỏ mỹ đến giờ đầu óc em không được tỉnh táo và không còn minh mẫn Khoa Tâm thần kinh
Trả lời:
Chào bạn. Cỏ Mỹ có tác dụng giống như cần sa nhưng gây nghiện, gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ Mỹ, trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh. Thứ hai là bị rối loạn về cảm xúc, tức người bệnh có những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát...) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh. Thứ nữa là gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tâm thần để được thăm khá, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.