Bạn gái em năm nay tầm 22 tuổi, dạo gần đây ngủ thường hay bị giật mình dậy, kiểu như bị hụt hơi, cảm giác thì bất an lo âu và tim thì lại đập nhanh nữa khi thức giấc vào buổi tối và trưa. Còn giấc ngủ trưa thì cũng vậy nữa, ngủ thì cũng chập chờn, không được sâu, và khi dậy thì đau đầu và cảm thấy mệt trong người. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ, cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây đau đầu và mệt khi ngủ dậy là do ngủ không sâu, không đủ giấc. Có thể bạn gái bạn đang có lo lắng căng thẳng, áp lực gây ra rối loạn giấc ngủ. Bạn nên khuyên bạn gái đi khám chuyên khoa tâm thần để xác định chính xác nguyên nhân và được bác sĩ tư vấn, điều trị. Thân mến.