Chào bác sĩ , em năm nay 24 tuổi , dạo gần đây em cảm thấy tâm lí của mình có những dấu hiệu lạ , em luôn cảm thấy chán nản , cảm thấy bản thân mình tệ hại, khi nghĩ về tương lai thì thấy mất hết hi vọng , nhiều lần em có suy nghĩ muốn biến mất để không ai có thể tìm ra mình , khi có nhiều người em luôn thấy vui vẻ nhưng khi một mình thì lại thấy những suy nghĩ tiêu cực lại xuất hiện, em luôn sợ bản thân mình sẽ mắc lỗi , em rất muốn có người lắng nghe em nói, nhưng mỗi khi em nói ra họ lại cho rằng em suy nghĩ lung tung, hiện tại em thực sự rất sợ bản thân mình sẽ rơi vào trầm cảm, mong bác sĩ giúp đỡ em
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị trầm cảm. Đây là rối loạn tâm lý, có thể do bạn bị căng thẳng. Với tình trạng hiện tại bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần càng sớm càng tốt. Thân mến.