Bác sỹ cho hỏi người hiến tuỷ để gép tuỷ cho người bệnh thì người hiến tuỷ có bị ảnh hưởng sức khoẻ không . cám ơn Bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Tham gia hiến tủy hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến. Thông thường ở những người trưởng thành khỏe mạnh trong cơ thể có trung bình 3kg tế bào gốc tạo máu. Khi tham gia hiến tủy, mỗi người sẽ hiến khoảng 10gr các tế bào gốc tạo máu. Điều này đủ để có thể cứu một ca bệnh nhân mắc ung thư máu. Bởi vậy tham gia hiến tủy sẽ không gây ra ảnh hưởng nào tới cơ thể, khả năng tạo máu hay hệ miễn dịch của người hiến bạn nhé. Thân mến.