tôi 49 tuổi là nam. bị bệnh mất ngủ rất lâu rồi. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc trong dân gian và thuốc thảo dược thậm chí cả tân dược mà vẫn không cải thiện được giấc ngủ. Bác sĩ có cách nào khắc phục không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh, anh có bị căng thẳng, suy nghĩ về vấn đề gì không? Anh có dùng chất kích thích gì không như rượu, cà phê, thuốc lá...Với những trường hợp mất ngủ kéo dài như anh việc thay đổi lối sống ít tác dụng, thì nên đi khám ngay chuyên khoa tâm thần để bác sĩ thăm khám chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để lâu có thể ảnh hưởng đến công việc, suy nhược thần kinh. Thân mến.