em chào bác sĩ ạ, em 18 tuổi sau khi đi xét nghiệm thì được bác sĩ nói là bị vi khuẩn Hp ở đường tiêu hóa em nghe nói loại vi khuẩn Hp ở dạ dày này có khả năng lây sang cho người khác vậy bác sĩ cho em hỏi vi khuẩn Hp ở dạ dày có tồn tại được ở âm đạo của phụ nữ không ạ, em rất lo là có thể lây bệnh cho bạn trai. Rất mong bác sĩ giải đáp thắc mắc.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Vi khuẩn HP có thể gây viêm loét dạ dày, lây qua đường tiêu hóa, ăn uống, không tồn tại ở âm đạo. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn