chào bác sĩ , con 18 tuổi mà buổi trưa ngủ đc sao tối ko ngủ đc ạ , con ngủ sớm thì ko say được , mong bác sĩ tư vấn cho con cách trị mất ngủ vì con uống thuốc ko đỡ đc mấy ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ buổi tối của bạn có thể do ngủ trưa nhiều, buổi trưa bạn chỉ nên ngủ từ 15-30 phút. Ngoài ra có thể do bạn bị căng thẳng quá mức, suy nhược thần kinh, dùng chất kích thích như rượu bia, cà phê...hoặc do môi trường ngủ không thoải mái...Bạn nên tạo môi trường khô, thoáng mát, sạch, đủ tối và yên tĩnh, uống cốc sữa nóng trước ngủ, và loại bỏ các căng thẳng, tránh xa điện thoại, máy tính trước ngủ 1 tiếng...Nếu không cải thiện được rối loạn giấc ngủ bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần. Thân mến.