cho em hỏi là muốn thông minh, nhanh nhẹn thì phải đi ra ngoài nhiều hay sao, còn ở nhà mình ăn uống với nghỉ ngơi, nhưng không ngủ nhiều, ngủ đúng giờ giấc thì có thông minh lên không
Trả lời:
Chào bạn, chân thành cám ơn bạn đã gửi câu hỏi.Xin nói qua 1 chút: Thông minh là tính từ chỉ người có trí tuệ vượt trội hơn người; có năng lực hiểu nhanh, tiếp thu nhanh mọi vấn đề. Cụm từ “thông minh” cũng có thể được giải nghĩa là khôn khéo, nhanh trí, biết cách ứng phó mau lẹ đối với những tình huống xấu xảy đến bất ngờ.Những từ đồng nghĩa, gần nghĩa với “thông minh” trong từ điển bao gồm: nhanh trí, sáng dạ, khôn ngoan…IQ cao liệu có phải là người thông minh? Chúng ta vẫn thường xác định người thông minh qua chỉ số thông minh – IQ nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn còn phải chú ý đến chỉ số cảm xúc – EQ nữa. Người thực sự thông minh thì chỉ số IQ và EQ của họ đều cao. Tại sao nói IQ và EQ phải song hành với nhau? Nhìn vào thực tế bạn sẽ thấy, người có IQ cao thường có trí tuệ hơn người. Họ dễ thành công trong học tập, công việc; họ dễ đạt được những gì họ muốn như 1 công việc như ý, mức lương cao, nhà lầu, xe hơi… nhưng họ cũng là những người dễ mắc bệnh tự cao nên dễ rơi vào cô đơn, trầm cảm…Còn với người có EQ, họ có thể không có thành tích tốt trên con đường học tập, không được thầy cô khen ngợi vì học giỏi… nhưng họ lại chính là những người thành công thực sự khi rời ghế nhà trường đi ra va vấp với cuộc đời. Họ hiểu rõ và có khả năng kiểm soát đối với cảm xúc của bản thân. Họ thường là những lãnh đạo tuyệt vời, biết lắng nghe và tôn trọng người xung quanh, biết cách khiến mọi người hòa hợp với nhau… Một người thực sự thông minh thì không chỉ giỏi giang hơn người ở mặt kiến thức, hiểu biết mà họ còn luôn gây thiện cảm với người đối diện vì sự tinh tế, linh hoạt. Họ biết cách xử lý mọi vấn đề phát sinh và luôn tầm ảnh hưởng nhất định đối với những người ở xung quanh họ. Hy vọng có thể giúp bạn trả lời phần nào câu hỏi ạ.chúc bạn một ngày vui vẻ