Chào bác sĩ, cháu năm nay 19t. Từ nhỏ đến giờ tính cháu ít nói nên k có bạn bè. Đến bây giờ cháu cũg k muốn trò chuyện với ai và cũg k có nổi 1 ng bạn. Cháu rất ngại khi tiếp xúc với ng khác và cảm thấy rất tự ti. Liệu đó có phải là dấu hiệu của trầm cảm hay tự kỷ ko bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc này có thể do tính cách, lối sống của bạn. Bạn nên cởi mở, chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, khóa học kỹ năng.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn