Thưa bác sĩ Ba con đã 60 tuổi và dạo gần đây Ba hay quên, mất ngủ, mong bác sĩ tư vấn con nên làm gì để giúp Ba khắc phục tình trạng hay quên và mất ngủ này ạ! ba con có hút thuốc không đầu lọc mua giấy và thuốc và quắn rồi hút chứ không hút thuốc điếu, nhưng Ba hút không nhiều, Ba có uống nước trà(chè) và rượu nhưng ít chứ không thường xuyên, mong Bác sĩ tư vấn giúp ạ, con cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
chào bạn tình trạng mất ngủ liên quan đến nhiều yếu tố trong đó có căng thẳng thần kinh, bệnh lý thần kinh, ngoài ra do các chất kích thích như caffein trong cà phê, trà đậm, thuốc lá. để tìm ra nguyên nhân gây mất ngủ bạn cần cho bác đến cơ sở y tế kiểm tra lại nhé. thân mến