Thưa Bác sĩ! em sinh mổ bé thứ 2 được 5m3d, dạo gần đây em hay bị đau đầu, giảm trí nhớ nặng, mất tập trung đôi lúc chẳng muốn nói chuyện với ai, hay suy nghĩ nhiều vấn đề, dễ nóng giận và khi giận lên thì không kiềm chế được cảm xúc quát cả người lớn hơn mình (trước giờ không có) và rất thường nổi giận với đứa con lớn, và đánh bé nhiều khi bé cải lời, kể cả bé 5m em giận và đánh khi bé không chịu ngủ, không chịu bú, em nhận thấy em đã hung dữ hơn trước đây rất nhiều, mong bác sĩ tư vấn em nên làm gì ạ? em chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn đang gặp stress nặng. Nuôi con nhỏ, mới sinh phụ nữ thường gặp rất nhiều stress, đó cũng là nguyên nhân gây nên trầm cảm sau sinh. Do đó, bạn nên tâm sự, chia sẻ với chồng, với gia đình để được hỗ trợ chăm sóc bé, giúp giảm bớt áp lực bạn ạ. Chúc sức khỏe!