Em có dấu hiệu bị trầm cảm vậy nếu đi khám nên khám ở khoa nào với lại cách để bác sĩ chẫn đoán bệnh bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào em Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách người bệnh cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Nếu em có dấu hiệu của bệnh thì nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa Tâm thần hoặc bệnh viên Sức khỏe Tâm thần. Dựa trên triệu chứng và bài test tâm lý, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá tình trạng, xem xét có cần làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng như Điện não đồ, Điện não video, Lưu huyết não, Điện tâm đồ để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào người bệnh có đủ quyết tâm và kiên trì muốn thay đổi hay không. Thân mến!