Cháu 20t ạ, cháu bị rối loạn lo âu gần 1 năm nay, cháu có uống các thuốc điều trị nhưng hầu như cảm giác lo âu vẫn tồn tại, mỗi lần lo âu là người cháu nóng ran, mắt mờ tim đập nhanh và cảm giác sợ hãi sau đó run rẩy, cháu hay mất bình tĩnh và cảm giác lo âu kéo đến bất ngờ, cháu cũng hay stress các vấn đề nhỏ và lo sợ mình sẽ chết. Bác sĩ có thể gợi ý giúp cháu cách để giảm lo âu hay phải làm sao ko ạ, cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn lo âu là một trong những dạng rối loạn tâm lý phổ biến. Người bệnh thường có cảm giác lo lắng quá mức đối với một tình huống hoặc sự việc, thậm chí có thể lo lắng rất vô lý. Nếu tình trạng này kéo dài và lặp lại nhiều lần có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Nếu bạn đang điều trị thuốc nhưng vẫn khônh có biểu hiện thuyên giảm thì nên tái khám để bác sĩ điều chỉnh thuốc và tư vấn tâm lý cho bạn. Về bản thân bạn cũng nên tham gia nhiều các hoạt động tập thể, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè để tâm lý được thoải mái hơn, tránh ngồi một mình, ở nhà 1 mình mình bạn nhé! Chúc sức khỏe!