chào bác sĩ, năm nay con 22 tuổi, từ hồi tháng 4 con nặng 88kg nhưng đến nay, con có đi tập thể dục thể thao, ăn uống ngày 3 bữa và thi thoảng ăn các đồ ăn nhanh cũng như ăn nhiều cơm. nhưng giờ con chỉ còn 72kg thì liệu sự giảm cân này có phải do sức khoẻ hay vấn đề gì khác không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chế độ ăn uống của bạn không thay đổi, cường độ tập luyện không khác biệt mà giảm tới 16kg trong 8 tháng thì cần phải đi khám sức khỏe tổng quát bạn ạ! Tốc độ giảm cân như vậy là khá nhanh, cần kiểm tra để tìm nguyên nhân! Chúc sức khỏe!