chào bác sĩ, dạo gần đây cháu đã bị mất đi chỗ dựa tinh thần, cháu cảm thấy rất buồn chán, tâm trạng rất tệ, tệ đến mức cháu chẳng vực dậy được , mỗi ngày cháu cảm thấy rất đau khô về tâm trạng của mình, thậm chí có lúc cháu muốn chết đi nhưng ko dám, cháu phải làm s đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn hãy tâm sự nhiều hơn với những người thân của mình. Hãy tham gia nhiều hơn các hoạt động tập thể, chơi thể thao để giảm stress và bớt suy nghĩ hơn. Bản thân bạn cũng cần xác định, mình sống vì bản thân vì bố, mẹ...Dù mất mát thế nào mình vẫn phải sống. Hãy biến nỗi mất mát thành sức mạnh để trưởng thành, để sống tốt hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!