Chào bác sĩ, tôi là Nguyễn Trọng Phú. Có khám sức khoẻ ở Vinmec ngày 23.10.2020, trong quá trình khám bác sĩ có đô chỉ số IBM cho tôi là 26 và kết quả khám là bị béo phệ nên tổng quát khám sức khoẻ là sức khoẻ loại III. Như với cơ thể của tôi không thể nào là béo phệ được, vì có người còn bảo tôi gầy. cơ thể của t nặng cân, chứ cơ thể ko có béo. tôi muốn hỏi bệnh béo phệ này dựa hoàn toàn trên chỉ số IBM hay phải nhìn nhận cơ thể người khám để đưa ra kết quả. Sức khoẻ loại 3, sẽ gây đánh giá ko tốt tới công việc của tôi đang làm. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Phân loại sức khỏe dựa vào kết quả khám tất cả các cơ quan: Nội khoa, ngoại khoa, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, thể lực...Chứ không phải chỉ dựa vào BMI. Đối với bạn, chỉ số BMI là 26 thì được xếp vào tiền béo phì. Chúc sức khỏe!