Chào Bác sỹ, Tôi là Nam, 35 tuổi. Hơn 1 tháng nay các ngón tay có dấu hiệu tê, rần rần (cảm giác khá khó chịu), các khớp ngón tay, cổ tay, cổ chân cảm giác như căng lên, xoay hoặc nắm tay lại nghe răng rắc. Tôi muốn đi khám, nhưng hiện chưa biết khám ở đâu và chuyên khoa nào. Vì đã đi khám tổng quát nhưng cũng chưa đưa ra bệnh gì và uống thuốc gì. Tôi có lên mạng đọc thì thông tin loạn và chung chung. Vậy, xin hỏi là tôi nên đi khám khoa gì và BV nào để chữa bệnh được không? Xin cảm ơn các Bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện nay triệu chứng của bạn là đau nhiều khớp, nhưng đau nhẹ và không rõ ràng. Một số bệnh lý có thể dẫn đến đau các khớp như của bạn: Viêm đa khớp, bệnh gút...Để được kiểm tra sâu, bạn cần khám chuyên khoa Khớp và Nội tiết. Xét nghiệm máu và chụp khớp nếu cần thiết để chẩn đoán bệnh và điều trị đúng bạn nhé! Chúc sức khỏe!