Em chào các BS ạ, em là nam năm nay em 21 tuổi, hiện em chỉ có 45Kg cân nặng và chiều cao là 1M65, em cũng ăn uống điều độ, có khi còn ăn rất nhiều chất béo nhưng cân thì không thấy tăng cân ạ, vậy cho em xin hỏi nguyên nhân là gì vậy ạ, em xin cám ơn BS .
Trả lời:
Chào bạn! Người gầy ăn tốt nhưng lại khó tăng cân có thể do một số nguyên nhân: Bổ sung chưa đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng (Nhiều người gầy cứ nghĩ rằng chỉ cần ăn nhiều đồ ngọt, đồ bổ béo là sẽ tăng cân. Tuy nhiên thực tế người gầy muốn tăng cân phải bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Đây là điều kiện bắt buộc để xây dựng các bó cơ, giúp người gầy tăng cân chắc khỏe), Thiếu ngủ, ngủ ít, mất ngủ, Cơ thể bị tích tụ quá nhiều độc tố (Hàng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều độc tố từ thức ăn, nước uống, không khí hàng ngày khiến cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại), Hệ tiêu hóa khó hấp thu...Bạn có thể đi khám dinh dưỡng để được kiểm tra và tư vấn phương pháp tăng cân phù hợp nhé! Chúc sức khỏe!