chào bác sĩ, khoảng 1 tuần nay em bị đau đầu phía sau_kéo xuống vai gáy, mất ngủ ngủ không sâu giấc, ban ngày tê bì tay chân, do công việc ngồi lâu trên máy tính và nghe điện thoại nhiều, cho em hỏi là dấu hiệu tình trạng gì ạ, em cảm ơn bác sĩ nhiều!!
Trả lời:
Chào bạn! Đau vùng cổ, gáy kéo xuống 2 tay tê bì có thể là triệu chứng của hội chứng cổ vai gáy. Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này thường do: thoái hóa cột sống cổ, nằm sai tư thế, ngồi lâu, mang vác nặng...Bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp để chụp Xquang cột sống cổ và điều trị! Chúc sức khỏe!