xin chào bs, hiện tại e đang ở Mỹ,cách đây 7 tháng e co phát hiện 2 bên cằm e co nhiều hạch nhỏ, di động, e có đi xét nghiệm máu kết quả bình thường, e van lo nen xin bs bên này cho đi chụp ct scan thì kết quả ko có hạch đáng lo. nhưng tới bây giờ nó vẫn vậy ko lặn đi, cho e hỏi bs vậy có gì đáng lo ko ạ? có khi nao hạch nó ko bao giờ lặn. e ko bị viêm nhiễm gì , chỉ có lau lau viêm mũi dị ứng thôi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Hạch góc hàm hay hạch dưới cằm là loại hạch rất hay gặp và thường là hạch lành tính. Nguyên nhân hay gặp là do viêm răng miệng, viêm họng...Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác tính chất hạch phải làm sinh thiết hạch để xét nghiệm tế bào học. Tuy nhiên hạch nhỏ và tại các vị trí trên thì bạn cũng không phải lo lắng vì là hạch thường gặp và thường lành tính. Về thời gian hạch tiêu đi thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn cũng không nên quá chú ý đến hạch, sờ nắn nhiều dẫn đến tâm lý lo lắng bạn nhé! Chúc sức khỏe!